അറിയാതെ പോകരുത് ; പപ്പായ കഴിച്ചാലുള്ള ആരോഗ്യഗുണങ്ങള്‍.

പപ്പായയില്‍ ഫോളിക് ആസിഡ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ഹോമോസിസ്റ്റീന്‍ എന്ന അമിനോ ആസിഡിനെ ദോഷകരമായ അമിനോ ആസിഡുകളാക്കി മാറ്റുന്നതിന് അത്യാവശ്യമാണ്.

മാംസ ഉല്‍പന്നങ്ങളില്‍ കാണപ്പെടുന്ന അമിനോ ആസിഡായ ഹോമോസിസ്റ്റീന്റെ ഉയര്‍ന്ന അളവ് ഹൃദ്രോഗത്തിനുള്ള അപകട ഘടകമാണ്. അതിനാല്‍ ഭക്ഷണത്തില്‍ പപ്പായ കഴിക്കുന്നത് ഹോമോസിസ്റ്റീന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കുകയും ഈ അപകട ഘടകത്തെ കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യും.

പപ്പായയില്‍ രണ്ട് എന്‍സൈമുകള്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പപ്പെയ്ന്‍, ചിമോപാപൈന്‍. രണ്ട് എന്‍സൈമുകളും പ്രോട്ടീനുകളെ ദഹിപ്പിക്കുന്നു. അതായത് ദഹനത്തെ സഹായിക്കുകയും വീക്കം കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യും. പപ്പെയ്ന്‍, ചിമോപാപൈന്‍ എന്നിവയും വീക്കം കുറയ്ക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്നു.

വൈറ്റമിന്‍ സി അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ കഴിക്കുന്നത് രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കാന്‍ സഹായിക്കും. ഇത് ബാക്ടീരിയ, വൈറല്‍ രോഗങ്ങളെ ചെറുക്കാന്‍ ശരീരത്തെ സഹായിക്കുന്നു. ആരോഗ്യകരവും പ്രവര്‍ത്തനപരവുമായ രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാനത്തിനുള്ള മറ്റൊരു പ്രധാന വിറ്റാമിനായ വിറ്റാമിന്‍ എയുടെ നല്ല ഉറവിടം കൂടിയാണ് പപ്പായ.

ചുവപ്പ് അല്ലെങ്കില്‍ ഓറഞ്ച് നിറത്തിലുള്ള ഭക്ഷണങ്ങളില്‍ കാണപ്പെടുന്ന പ്രകൃതിദത്ത പിഗ്മെന്റാണ് ലൈക്കോപീന്‍. തക്കാളി, തണ്ണിമത്തന്‍, പപ്പായ എന്നിവ ലൈക്കോപീനിന്റെ നല്ല ഉറവിടങ്ങളാണ്. കൂടുതല്‍ ലൈക്കോപീന്‍ കഴിക്കുന്നത് പ്രോസ്റ്റേറ്റ് ക്യാന്‍സറിനുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കുമെന്ന് വിദഗ്ധര്‍ പറയുന്നു.

Verified by MonsterInsights