കാൻസർ ചോറിലൂടെയും… നിങ്ങൾ അരി വേവിക്കുന്നത് ഇങ്ങനെയാണോ ?

പരിമിതമായ അളവിൽ കഴിക്കുമ്പോൾ അരി ആരോഗ്യകരമാണ്. കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ് അടങ്ങിയ അരിക്ക് മണിക്കൂറുകളോളം വിശപ്പ് ഒഴിവാക്കാനാകും. എന്നാൽ ഈയിടെ അരിയിൽ നടത്തിയ ഒരു ഗവേഷണം നൽകുന്നത് ആശങ്കപ്പെടുത്തുന്ന വസ്തുതകളാണ്. ഒരു പുതിയ പഠനമനുസരിച്ച്, അരി ശരിയായി പാകം ചെയ്തില്ലെങ്കിൽ അത് അപകടകരവും അനാരോഗ്യകരവുമാണ്. ഇത് കാൻസറിന് കാരണമാകുകയും ചെയ്യും. രാസവസ്തുക്കളുടെ മായം കലർത്തലും ഗുരുതരമായ ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങളിലേക്കും നയിക്കുന്നു. പൂർണമായും വേവിക്കാത്ത അരി ഭക്ഷണമായി കഴിക്കുന്നത് കാൻസർ സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കും.

SAP TRAINING

ഇന്നത്തെ കാലത്ത് ഭൂരിഭാഗം ഭക്ഷണ വസ്തുക്കളിലും രാസവസ്തുക്കൾ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ഇവ ഭാവിയിൽ പല തരത്തിലുള്ള ആരോഗ്യ സംബന്ധമായ പ്രശ്നങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുന്നു. ഇംഗ്ലണ്ടിലെ ക്വീൻസ് യൂണിവേഴ്സിറ്റി ബെൽഫാസ്റ്റിന്റെ പഠനമനുസരിച്ച്, കീടങ്ങളിൽ നിന്ന് വിളയെ സംരക്ഷിക്കുന്നതിനും നല്ല വിളവ് നൽകുന്നതിനും ഉപയോഗിക്കുന്ന രാസവസ്തുക്കളും കീടനാശിനികളും നെല്ലിനെ അങ്ങേയറ്റം അപകടകരമാക്കുന്നു. ഇത് ആർസെനിക് വിഷബാധയ്ക്ക് കാരണമാകുകയും ചെയ്യും.  അരി കാൻസറിനെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്ന ഒരു കാർസിനോജൻ ആണെന്ന് അവകാശപ്പെടുന്ന ഒട്ടേറെ പഠനങ്ങളുണ്ട്. 90 കളിൽ കാലിഫോർണിയ ടീച്ചേഴ്സ് സ്റ്റഡി നടത്തിയ പഠനത്തിൽ സ്ത്രീകളിൽ സ്തനാർബുദം ഉൾപ്പെടെയുള്ള അർബുദ സാധ്യതകൾ കണ്ടെത്തിയിട്ടുണ്ട്. മൊത്തം 9,400 ആൾക്കാർ കാൻസർ ബാധിതരാണെന്ന് കണ്ടെത്തി.

ഏറ്റവും സാധാരണമായി കണ്ടെത്തിയത് സ്തനാർബുദവും ശ്വാസകോശ അർബുദവുമാണ്. വിവിധ ധാതുക്കളിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഒരു രാസവസ്തുവാണ് ആർസെനിക്. വ്യാവസായിക കീടനാശിനികളിലും മറ്റു കീടനാശിനികളിലും ഇത് വളരെ കൂടുതലായി ഉപയോഗിക്കുന്നു. ചില രാജ്യങ്ങളിൽ ഭൂഗർഭജലത്തിൽ ഉയർന്ന തോതിൽ ആർസെനിക് ഉണ്ട്. അരിയിൽ ഉയർന്ന തോതിൽ ആർസെനിക് കാണപ്പെടുന്നു, അത് ശരിയായി പാകം ചെയ്തില്ലെങ്കിൽ വിഷബാധയ്ക്ക് കാരണമാകും. പഠനമനുസരിച്ച്, അരിയിൽ ആർസെനിക് അളവ് വളരെ കൂടുതലാണ്. അത് ശരിയായി പാകം ചെയ്തില്ലെങ്കിൽ വളരെ മാരകമായേക്കാം. പഠനത്തിൽ, അരി മൂലമുണ്ടാകുന്ന അർബുദം ഒഴിവാക്കാനുള്ള ഒരു മാർഗവും പറഞ്ഞിട്ടുണ്ട്. ഗവേഷകർ പറയുന്നതനുസരിച്ച്, അരി പാകം ചെയ്യുന്നതിനുമുമ്പ്, രാത്രി മുഴുവൻ വെള്ളത്തിൽ മുക്കിവയ്ക്കുക. ഇത് ചെയ്യുന്നതിലൂടെ അതിന്റെ വിഷാംശത്തിന്റെ അളവ് 80 ശതമാനം വരെ കുറയ്ക്കാനാകും. സാധാരണ ചോറുണ്ടാക്കാന്‍ അധികം ബുദ്ധിമുട്ടില്ല. തിളച്ച വെള്ളത്തിലേയ്ക്ക് അരി കഴുകിയിട്ടു വേവിച്ചു വാര്‍ത്തെടുക്കും. കുക്കറിലാണെങ്കില്‍ അരി കഴുകിയിട്ടു വെള്ളവുമൊഴിച്ചു വേവിയ്ക്കും. ഇപ്പോള്‍ ലഭിയ്ക്കുന്ന അരി ശുദ്ധമായതല്ല, പലതരം കെമിക്കലുകളും കലര്‍ത്തി വരുന്നതാണ്. ഇതുകൊണ്ടുതന്നെ വെറുതെ കഴുകുന്നതു കൊണ്ടുമാത്രം അരിയിലെ വിഷാംശം നീക്കാനാവില്ല.