മുളപ്പിച്ച പയർവർ​ഗങ്ങൾ പതിവായി കഴിക്കൂ, ​ആരോ​ഗ്യഗുണങ്ങൾ ഇതൊക്കെയാണ്

പോഷകാഹാരത്തിന്റെ ഒരു ശക്തികേന്ദ്രമാണ് മുളപ്പിച്ച പയർവർ​ഗങ്ങൾ. പതിവായി കഴിക്കുമ്പോൾ ആരോഗ്യപരമായ ഗുണങ്ങളുടെ ലഭിക്കുന്നു. അവശ്യ വിറ്റാമിനുകൾ, ധാതുക്കൾ, ഇരുമ്പ്, ചെമ്പ്, മഗ്നീഷ്യം, പൊട്ടാസ്യം എന്നിവയാൽ സമ്പന്നമാണ് മുളപ്പിച്ച പയർവർ​ഗങ്ങൾ. ചെറുപയർ, വൻപയർ, മുതിര, കടല തുടങ്ങിയ പയർ വർഗ്ഗങ്ങളാണ് സാധാരണ മുളപ്പിച്ച് കഴിക്കുന്നത്.

ആരോഗ്യകരമായ മെറ്റബോളിസത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്ന നാരുകളും എൻസൈമുകളും കൊണ്ട് സമ്പുഷ്ടമായതിനാൽ മുളപ്പിച്ച ധാന്യങ്ങൾ അവയുടെ ദഹന ഗുണങ്ങൾക്ക് വളരെക്കാലമായി അറിയപ്പെടുന്നു. അവയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന നാരുകൾ ദഹനത്തെ നിയന്ത്രിക്കാനും പതിവായി മലവിസർജ്ജനം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാനും സഹായിക്കുന്നു. 
അതേസമയം മുളപ്പിച്ച ധാന്യങ്ങളിൽ കാണപ്പെടുന്ന എൻസൈമുകൾ ഭക്ഷണം വിഘടിപ്പിക്കാനും അതിൽ നിന്ന് സുപ്രധാന പോഷകങ്ങൾ വേർതിരിച്ചെടുക്കാനും വേഗത്തിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്നു. മുളപ്പിച്ച പയർ പതിവായി കഴിക്കുന്നതിലൂടെ ദഹനത്തിന്റെ ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താനും മലബന്ധം, വയറിളക്കം, ദഹനക്കേട് തുടങ്ങിയ പ്രശ്നങ്ങൾ തടയാനും കഴിയും. അത് മാത്രമല്ല ഉയർന്ന പോഷകാംശം ശരീരത്തിന് ദിവസം മുഴുവൻ മികച്ച രീതിയിൽ പ്രവർത്തിക്കാൻ ആവശ്യമായ ഊർജ്ജവും നൽകുന്നു.

ആരോഗ്യകരമായ കാഴ്ചശക്തി നിലനിർത്തുന്നതിന് നിർണായകമായ വിറ്റാമിനുകൾ എ, ഇ എന്നിവയുൾപ്പെടെ അവശ്യ വിറ്റാമിനുകളുടെയും ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകളുടെയും സമ്പന്നമായ ഉറവിടമാണ് മുളപ്പിച്ച പയർവർ​ഗങ്ങൾ. കണ്ണുകളെ സംരക്ഷിക്കുന്നതിൽ അവയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകൾ പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു.
ഇരുമ്പിന്റെയും ചെമ്പിന്റെയും സമ്പന്നമായ ഉറവിടമാണ് മുളപ്പിച്ച പയർവർ​ഗങ്ങൾ. അവ പതിവായി കഴിക്കുന്നതിലൂടെ, ശരീരത്തിലെ ആർബിസി എണ്ണം വർദ്ധിപ്പിക്കാനും ഓക്സിജന്റെ വിതരണം മെച്ചപ്പെടുത്താനും സഹായിക്കും. ശരീരത്തിലുടനീളം രക്തയോട്ടം ശക്തവും സുസ്ഥിരവുമായി തുടരുന്നുവെന്ന് ഉറപ്പാക്കുന്നു. 

മുളപ്പിച്ച ചെറുപയർ പതിവായി കഴിക്കുന്നത് മുടിയ്ക്കും ചർമ്മത്തിനും ധാരാളം ഗുണങ്ങൾ നൽകുന്നു. അവ രക്തയോട്ടം വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും മുടിയുടെ വളർച്ചയെ സഹായിക്കുകയും ആരോഗ്യം നിലനിർത്തുകയും ചെയ്യുന്നു. രക്തപ്രവാഹം തലയോട്ടിക്കും ഫോളിക്കിളുകൾക്കും ആവശ്യമായ പോഷകങ്ങൾ നൽകുന്നതിനും സഹായിക്കുന്നു. 

Verified by MonsterInsights